Ngành Tài chính Việt - Lào: Tăng cường hợp tác toàn diện, hữu nghị, truyền thống

Go down

Ngành Tài chính Việt - Lào: Tăng cường hợp tác toàn diện, hữu nghị, truyền thống

Post by Admin on Fri May 16, 2014 1:43 pm

Chiều ngày 15/5/2014, tại trụ sở Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Liane Thy-keo, cùng đoàn công tác cấp cao của Bộ Tài chính Lào.
Toàn cảnh buổi tiếp.
Cùng tham dự buổi tiếp phía Bộ Tài chính Việt Nam có Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn, lãnh đạo các Vụ Hợp tác quốc tế, Tổ chức cán bộ, Ngân sách nhà nước, Tài chính ngân hàng, Cục quản lý nợ và tài chính đối ngoại.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã chúc mừng ông Liane Thy - keo đã được Đảng, Nhà nước và Chính phủ Lào tin tưởng, giao trọng trách là Bộ trưởng Bộ Tài chính nước CHDCND Lào. Bộ trưởng cũng chúc mừng ông Sila Vieng-keo, bà Thippphakon Chanthavongsa mới được bổ nhiệm là Thứ trưởng Bộ Tài chính Lào.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tin tưởng, trên cương vị mới các lãnh đạo cấp cao của Bộ Tài chính Lào sẽ làm hết sức mình để xây dựng nền tài chính quốc gia Lào ngày càng vững mạnh và duy trì, củng cố quan hệ hợp tác toàn diện, hữu nghị, truyền thống gắn bó giữa hai Bộ Tài chính Việt Nam và Lào.
Bộ trưởng vui mừng khi quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai Bộ Tài chính đã giành được những kết quả to lớn, năm sau cao hơn năm trước, nội dung hợp tác ngày càng mở rộng và chặt chẽ hơn, góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng thông tin khá cụ thể về các chương trình hợp tác lớn trong năm 2014 của hai Bộ Tài chính, bao gồm: Dự án Học viện kinh tế tài chính Đông Khăm Xạng giai đoạn 2; Giao lưu lần thứ bảy cán bộ công chức tài chính hai nước tại Lào; hợp tác giữa các ngành dọc thuế, hải quan, kho bạc và dự trữ; Dự án cải tạo Trường Cao đẳng tài chính Nam Lào tại tỉnh Cham Pha Sắc; tiếp tục hỗ trợ, đầu tư phát triển Trường cao đẳng tài chính Bắc Lào.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đề nghị các đơn vị của Bộ Tài chính Lào trong những năm tới đây tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Tài chính Việt Nam, để triển khai có hiệu quả chương trình hợp tác hàng năm theo định hướng đã được Ban Chỉ đạo hai Bộ Tài chính thống nhất.

Thay mặt đoàn công tác, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào Liane Thy - keo đã cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, cũng như những chia sẻ kinh nghiệm quý báu về quản lý ngân sách, tài chính của Bộ Tài chính Việt Nam, nhằm giúp Lào vượt qua những khó khăn trong lĩnh vực quản lý ngân sách nhà nước hiện nay, cũng như đối với quá trình xây dựng và hoạt động của Bộ Tài chính Lào trong thời gian tới./.
<Theo TBTCO>
avatar
Admin
Admin

Posts : 44
Join date : 2014-03-11

View user profile http://ivc.com.vn

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum